Kỳ nghỉ ‘Kỳ nghỉ không chính thức’

Gần đây, tôi đã suy nghĩ về tất cả các ngày lễ ngân hàng sắp diễn ra trong vài tháng tới ở Vương quốc Anh – vào tháng 5 và tháng 6 – và điều này đã thúc đẩy tôi xem xét tất cả những ngày lễ không chính thức ít được biết đến, mang lại nụ cười trên khuôn mặt của hàng triệu người mỗi năm . Dưới đây là ví dụ về một số ngày lễ không chính thức quan trọng đó, hướng dẫn về nơi đi để xem nơi họ bắt đầu, nơi họ được tưởng niệm rộng rãi và nơi bạn có thể tự mình thực hiện một phần hành động.

Ngày ngọt ngào nhất

Điều này chắc chắn là một ngày tôi chưa bao giờ nghe nói đến, nhưng nó có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời! ‘Ngày lễ’ này bắt nguồn từ khoảng năm 1921 ở Cleveland, và được cho là có mục đích tưởng nhớ những người kém may mắn hơn mình và những người mà chúng ta yêu quý và biết ơn, bằng cách trao nhau những món quà ngọt ngào. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là một sáng kiến ​​được tạo ra bởi 12 đặng văn lâm wiki người làm bánh kẹo, vì vậy tôi muốn nói rằng đạo đức đằng sau nó – khi đối mặt với một chương trình quảng cáo – và chắc chắn là một câu hỏi. Dù mục đích của nó là gì, Ngày ngọt ngào nhất nghe có vẻ là một ý tưởng đáng yêu và là một cách tuyệt vời để dành ngày thứ Bảy thứ ba của tháng 10. Truyền thống được tổ chức ở các bang Bắc Mỹ bao gồm Wisconsin, Ohio, New York, Minnesota và Ontario, Canada. Vùng Great Lakes này cung cấp một số điểm đến cho kỳ nghỉ tuyệt đẹp và phong cảnh, vì vậy có lẽ nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa ở Bắc Mỹ vào mùa thu này, bạn cũng nên ghi chú lại ngày lễ đặc biệt này!

Ngày Cá tháng Tư

Ngày 1 tháng 4 cung cấp một trong những ngày lễ không chính thức phổ biến hơn, được tổ chức trên toàn thế giới. Đây là một cơ hội để chơi một trò lừa gây cười với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của bạn và thậm chí có thể là những người bạn không biết – và loại bỏ nó dưới chiêu bài của cả ngày quan trọng này. Nó được tổ chức ở nhiều quốc gia bao gồm Canada, Anh và Úc nhưng có lẽ một trong những truyền thống địa phương khác biệt hơn đến từ Pháp và Ý, nơi trẻ em và người lớn đều dán cá giấy vào lưng nhau và sau đó hét lên ‘cá tháng tư!’ Tôi không nói đây là lý do duy nhất để đến thăm một trong những quốc gia này, nhưng có lẽ nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ở Pháp hoặc kỳ nghỉ ở Ý vào ngày 1 tháng 4 này, bạn sẽ thấy hiện tượng thú vị này bằng xương bằng thịt.

Bỏng đêm

Một sự kiện khác cũng khá nổi tiếng, Burns Night được tổ chức vào ngày 25 tháng 1 để kỷ niệm ngày sinh của nhà thơ Scotland Robert Burns. Mặc dù được tổ chức theo truyền thống ở Scotland, các quốc gia khác có thể chọn tổ chức sự kiện này, liên quan đến bữa tối Bỏng. Trọng tâm chính của bữa tối này là các món ăn phổ biến nhất của Scotland, món haggis- mà người phục vụ sẽ ‘giải quyết’, và mọi người sẽ uống rượu whisky Scotland truyền thống và đọc một số bài thơ của Burns. Nếu bạn thích âm thanh của truyền thống giản dị này và thích được tận hưởng nó một cách đích thực, hãy ở trong một khách sạn Scotland tự phục vụ, nơi bạn có thể nấu bữa ăn haggis của riêng mình.

Super Bowl

Nếu bạn đã xem rất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình của Mỹ, thì bạn có thể đã nghe nói về sự kiện được đánh giá cao này. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 và được tổ chức vào đầu tháng 2, Super Bowl quy tụ những tinh hoa của thế giới bóng bàn bằng chân của Mỹ, Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia, trong chức vô địch hàng năm này. Người hâm mộ bóng đá và những người không phải người hâm mộ bóng đá đều sử dụng Super Bowl như một cơ hội để giao lưu, xem các trò chơi và giải trí đi kèm với nó. Super Bowl tiếp theo vào năm 2012 sẽ được tổ chức ở New Orleans, nhưng một kỳ nghỉ ở Mỹ vào thời điểm này sẽ mang lại cảm giác thực sự về văn hóa Mỹ ở bất cứ nơi nào bạn muốn đến.

Nói chuyện quốc tế như một ngày cướp biển

Có vẻ như chỉ đúng khi ném cái này vào như một kỷ niệm của sự ngẫu nhiên và tất cả những gì tuyệt vời về một kỳ nghỉ không chính thức. Năm 1995, John Baur và Mark Summers ở Oregon ở Mỹ, đã tạo ra ‘kỳ nghỉ’ tuyệt vời này vào ngày 19 tháng 9 hàng năm, trong đó một người được phép nói chuyện như một tên cướp biển một cách không chính thức. Mặc dù truyền thống tuyệt vời này có thể được sử dụng để gây cười cho những người xung quanh bạn dù bạn ở bất cứ đâu, tại sao bạn không tự mình đến thăm Oregon để xem điều kỳ diệu bắt đầu từ đâu.